TỔNG HỢP MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2021

Theo báo cáo mới phát hành của TopDev về nguồn nhân lực IT 2021, top các ngôn ngữ được trả lương cao nhất được chia thành 2 nhóm lớn: High Tech liên quan đến xu hướng AI/ML (Kubernetes, Tensor-Flows, Python) và Điện toán đám mây (AWS, GCP, Azure). Đây là hệ quả của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn thế giới cũng như tác động đáng kể từ COVID-19.

Tính tương đối với đối tượng có tới 3 năm kinh nghiệm

Về mức lương trung bình theo vị trí, các vị trí được trả lương cao nhất yêu cầu các kỹ năng đặc biệt như Data Analyst, DevOps, Machine Learning hoặc AI. Do quá trình chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, tầm quan trọng của Dịch vụ đám mây & DevOps đã đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Tổng quan chung về ngành, top 3 lĩnh vực có thu nhập cao hàng đầu hiện nay là An ninh thông tin, Công nghệ cao và Fintech. Du nhập vào Việt Nam từ năm 2015, lĩnh vực Công nghệ cao (AI, IoT, Điện toán đám mây, ...) được coi là chìa khóa mang lại lợi thế cạnh tranh, là xu hướng bắt buộc trong năm 2021. Đối với Fintech, đây được coi là ngành thực sự cần thiết đối với các ngân hàng và tất cả các hệ thống quản trị doanh nghiệp. Dù nằm trong top những ngành có mức lương cao nhưng các doanh nghiệp vẫn gặp thách thức khi tìm kiếm nhân sự cho hầu hết các vị trí IT.

Theo Vietnam IT Market Report 2021 của TopDev

Techcombank cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều vị trí với mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Xem thêm danh sách các vị trí dưới đây:

Theo dõi việc làm trong danh mục này

Lưu Danh mục dưới định dạng Cấp tin RSS